ยินดีต้อนรับสู่ บล็อกกรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ๆ เราบอกเล่าเรื่องราวความเป็นไป เบื้องหลังการทำงาน ข้อคิด ความคิดเห็น เพิ่มเติมจาก งานที่เราทำ

นักกิจกรรมกรีนพีซ สือมวลชนอิสระ และชุมชนท้องถิ่น ถูกขมขู่อีก

เจ้าหน้าที่รัฐบาลอินโดนีเซียได้เพิ่มกลยุทธ์การข่มขู่ันักกิจกรรมกรีันพีซ สื่อมวลชนอิสระ และชาวชุมชนท้องถิ่น ที่สนับสนุน ค่ายผู้พิทักษ์สภาพภูมิอากาศ ในคาบสมุทรกัมปาร์ บนเกาะสุมาตรา อินโดนีเซีย

เมื่อวานนี้ตำรวจในจังหวัดรีอาลกักตัวนักข่าวอินเดียและอิตาลี รวมถึงนักกิจกรรมกรีันพีซจากเยอรมนี เบลเยียม และ อิตาลี ที่กำลังเดินทางมายังค่ายผู้พิทักษ์สภาพภูมิอากาศ ขณะนี้พวกเขายังถูกกักตัวอยู่ และถูกสอบสวนเมื่อคืนก่อนทั้งคืน

นักกิจกรรมและนักข่าวมีวีซ่าประเภทธุรกิจที่ถูกต้อง และกำลังเดินทางไปพบชาวบ้านของหมู่บ้านเตลุก เมอรันติ ผู้ที่ได้ระดมพลเพื่อสนับสนุนผู้พิทักษ์สภาพภูมิอากาศของกรีนพีซเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้ส่งตัวนักกิจกรรมกรีนพีซชาวต่างชาติจำนวน 11 คนออกนอกประเทศ พวกเขามีส่วนร่วมในการปฏิบัติการสันติวิธี ณ พื้นที่ที่ป่าและป่าพรุที่ถูกถางโดยบริษัท APRIL ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเยื่อกระดาษและกระดาษที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย

The 11 foreign activists who have been deported
นักกิจกรรมต่างชาติ 11 คน ที่ถูกส่งตัวกลับประเทศในไม่กี่วันที่ผ่านมา

"เราเรียกร้องให้ประธานาธิบดียุดโฮโยโนแทรกแซงเพื่อหยุดการกระทำอันร้ายกาจและน่าอับอายต่อนักกิจกรรมกรีนพีซ ที่กำลังทำกิจกรรมอย่างสันติ ร่วมกับชุมชนในท้องถิ่น เพื่อช่วยผลักดันให้ประธานาธิบดีของเราทำให้เป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เขาได้ประกาศบนเวทีนานาชาติ เป็นความจริงขึ้นมา" ฮิดายาติ กล่าว

"เมื่อบริษัท APRIL หยุดการทำลายป่า และชุมชนท้องถิ่นได้รับสิทธิ กรีนพีซจะออกจากค่ายผู้พิทักษ์สภาพภูมิอากาศ"

>> อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายผู้พิทักษ์สภาพภูมิอากาศ

>> มีส่วนร่วมออกเสียงเรียกร้องข้อตกลงที่สูงส่ง ณ การประชุมสุดยอดของสหประชาชาติ ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ในกรุงโคเปนเฮเกน เดือนธันวาคมนี้ ที่ต้องรวมการจัดตั้งกองทุนปกป้องป่าด้วย

 

3 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ said,

  สุดยอดจิงๆๆเล้ยยยยย

  \mong

  on ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๒ ๒๑:๐๓  


 2. ไม่ระบุชื่อ said,

  กลับมา........แว้วววววววววววววววววว
  บุญแป๋ง.จ้า

  on ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๒ ๐๖:๕๓  


 3. Rin said,

  ยุติการตัดไม้ทำลายป่าย ลดก๊าซเรือนกระจก ลดภาวะโลกร้อน กันเถิดคะ

  on ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๒ ๐๙:๑๔  


แสดงความคิดเห็น